Cắt gọt kim loại 0 thích 2823 lượt xem

TỔNG QUAN

Video giới thiệu nghề Cắt gọt kim loại

Nghề cắt gọt kim loại là quá trình gia công cơ khí tạo ra những chi tiết, sản phẩm cơ khí có hình dạng kích thước độ bóng bề mặt … theo yêu cầu kỹ thuật từ phôi liệu ban đầu nhờ sự cắt bỏ lớp kim loại dưới dạng phoi. Công việc này có thể thực hiện băng tay hoặc bằng máy. Đây là nghề được đào tạo phổ biến trong các trường nghề. Học xong nghề này người học sẽ thực hiện được các kỹ năng như Tiện, Phay, Bào, Mài, Doa, Sọc, lập trình và gia công trên máy tiện – phay CNC để gia công các chi tiết, sản phẩm.

Nghề Cắt gọt kim loại Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội, tự hào được Thủ Tướng chính phủ phê duyệt là nghề trọng điểm Quốc tế, được đầu tư 100% trang thiết bị mới, đồng bộ và hiện đại của dự án ODA; Xuất sứ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức (Máy tiện vạn năng, máy phay đứng, máy phay lăn răng, máy mài mặt phẳng, mài tròn trong, mài tròn ngoài, mài vô tâm, máy sọc, doa; Máy tiện CNC-DMG, trung tâm phay CNC 3 trục, 5 trục – DMG, máy cắt dây GE, máy gia công khuôn bằng xung điện, hệ thống đo quét 3 chiều máy tạo mẫu nhanh, ..v.v) Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, yêu nghề có trình độ tay nghề cao, 100% đạt chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia, 02 giảng viên đạt cấp độ 3 kỹ năng nghề Nhật Bản.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

- Vẽ đư­ợc bản vẽ chi tiết gia công và bản vẽ lắp; đọc bản vẽ kỹ thuật;               

- Sử dụng thành thạo các loại dụng cụ đo thông dụng và phổ biến của nghề;

- Sử dụng thành thạo các loại máy công cụ (Máy tiện, Máy phay, Mày bào, Máy Mài, Máy sọc,.. ) và dụng cụ cầm tay;

- Có khả năng vận hành, điều chỉnh  máy gia công những công nghệ phức tạp đạt cấp chính xác từ cấp 8 đến cấp 10, độ nhám từ -Rz20 đến Ra5, đạt yêu cầu kỹ thuật, đúng thời gian đã định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và máy;

- Phát hiện và sửa chữa  đ­ược các sai hỏng thông th­ường của máy, đồ gá và vật gia công;

- Thiết kế và chế tạo được chi tiết, thiết bị cơ khí đơn giản;

- Chế tạo và mài đ­ược các dụng cụ cắt đơn giản;

- Lập được chư­ơng trình gia công, vận hành và điều chỉnh được các máy công cụ điều khiển số (tiện, phay CNC) để gia công các loại chi tiết máy đạt cấp chính xác từ cấp 7 đến cấp 9, độ nhám từ Rz20 đến Ra2.5, đạt yêu cầu kỹ thuật;

- Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: Kỹ năng giáo tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Sau khi tốt nghiệp làm việc trong các nhà máy, công ty sản xuất cơ khí của mọi lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, xã hội, quốc phòng. Làm việc ở mọi nơi có sử dụng máy móc, thiết bị vận hành. Đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài.

- Được học liên thông nếu sinh viên có nhu cầu học lên trình độ cao hơn hệ chính quy tại các Trường Đại học uy tín.

TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO

Có thể bạn quan tâm

0 BÌNH LUẬN