Cơ điện tử 0 thích 13124 lượt xem

TỔNG QUAN

Video giới thiệu nghề Cơ điện tử

Tổng quan

Trong thời kỳ hội nhập, Cơ điện tử là một nghề quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vì vậy, Cơ điện tử đã trở thành một nghề “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích kỹ thuật và đam mê công nghệ.

 

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính. Đây là nghề rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Mục đích của nghề là nhằm phát triển tối đa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới có những tính năng vượt trội. Robot chính là một sản phẩm tiêu biểu của nghề Cơ điện tử.
Sinh  viên học nghề Cơ điện tử được học:
- Hệ thống sản xuất linh hoạt (MPS & FMS);
-Hệ thống khí nén – thủy lực;
-Hệ thống điều khiển nhúng;
-Hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; 
-Cảm biến;
-Điều khiển lập trình Robot công nghiệp và dân dụng;
-Lập trình PLC;
-Tự động hoá công nghiệp 4.0;
-Lập trình, vận hành các máy gia công kim loại CNC;
-Mạng truyền thông công nghiệp

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hiện nay ở nước ta, đa phần các doanh nghiệp Nhà nước cũng như các xí nghiệp liên doanh có vốn đầu tư của nước ngoài đều đã đưa vào sử dụng các dây chuyền thiết bị hiện đại ứng dụng công nghệ của các nước công nghiệp phát triển. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành cơ điện tử ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
    Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, sáng tạo các sản phẩm cơ điện tử: máy móc, thiết bị, các hệ thống, dây chuyền sản xuất tự động; có khả năng tiếp cận, khai thác, ứng dụng các sản phẩm cơ điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới và vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, kế thừa, phát triển trên cơ sở các sản phẩm đã có. Cụ thể, tốt nghiệp SV có thể đảm nhận các vị trí:
- Kỹ thuật viên thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động.
- Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.
- Được làm việc tại các công ty liên doanh hoặc các công ty có 100% vốn nước ngoài chuyên về lĩnh vực Cơ – Điện hoặc tự động hoá;
- Được làm việc tại các nước ASEAN và quốc tế như: Nhật, Úc, Hàn, Đức…

TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO

Có thể bạn quan tâm

0 BÌNH LUẬN