Cơ điện tử theo chương trình chất lượng cao 0 thích 581 lượt xem

Tổng quan

Video giới thiệu nghề Cơ điện tử

Tổng quan

Cơ điện tử là một ngành/nghề quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghiệp 4.0, công nghệ tự động hóa-robot hóa đã trở thành xu hướng trong mọi lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay.

Cơ điện tử là ngành khoa học tổng hợp liên ngành, nhằm phát triển tối đa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm công nghệ mới có những tính năng vượt trội.

Nội dung đào tạo

Được đào tạo 3 năm với chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn, yêu cầu công nghiệp 4.0

- Thiết kế, gia công các chi tiết, sản phẩm trên Tổ hợp gia công kỹ thuật số hiện đại.

- Lập trình điều khiển Robot công nghiệp, thao tác vận hành sử dụng phần mềm điều khiển cánh tay Robot trực quan tích hợp trên hệ thống dạy robot.

- Kết nối hệ thống điều khiển tự động, dây chuyền sản xuất MPS trong công nghiệp.

- Học tập và thực tập trải nghiệm thực tế tại các công ty Vinfast, Samsung…

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp là Kỹ sư, Kỹ thuật viên có khả năng thiết kế, sáng tạo các sản phẩm cơ điện tử: thiết bị tự động, các hệ thống, dây chuyền sản xuất; có khả năng tiếp cận, khai thác, ứng dụng các sản phẩm cơ điện tử tiên tiến trên thế giới, thực hiện vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, kế thừa và phát triển các sản phẩm; Chuyên viên tư vấn về công nghệ, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động;

Có khả năng làm việc và giải quyết các công việc một cách chủ động, giao tiếp và phối hợp làm việc theo tổ, nhóm. Tổ chức và quản lý quá trình sản xuất. Cơ hội thăng tiến lên vị trí chuyên viên quản lý, giám sát, giám đốc kỹ thuật tại các doanh nghiệp;

Có thể bạn quan tâm

0 BÌNH LUẬN