Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức nhập học cho hơn 600 học sinh, sinh viên 0 thích 274 lượt xem

(Dân sinh) - Trong 2 ngày 5 – 6/9/2020, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) tổ chức nhập học cho hơn 600 học sinh, sinh viên. Năm học 2020 – 2021, nhà trường tuyển sinh và đào tạo 22 nghề, 1.500 chỉ tiêu chính quy, trong đó 1.200 chỉ tiêu hệ Cao đẳng.

Học sinh, sinh viên làm các thủ tục nhập học tại Cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết, năm học 2020 -2021 trong bối cảnh phải thực hiện nhiệm vụ "kép" vừa đảm bảo phòng chống dịch covid 19, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường đảm bảo đúng kế hoạch đề ra, tiếp tục phát triển nhà trường. Năm học này, HCEM tuyển sinh 2 nghề đào tạo song hành cùng Công ty ô tô Vinfast (Cơ điện tử và Công nghệ ô tô), theo chương trình ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT, HCEM tổ chức kiểm tra năng lực đầu vào nhằm lựa chọn được những tân sinh viên có ý thức, năng lực tương lai, đam mê nghề nghiệp, nhu cầu tham gia đào tạo song hành và sẵn sàng hướng đến thành công, đồng thời truyền thông cho sinh viên hiểu và biết rõ điều kiện, cơ hội khi tham gia chương trình đào tạo song hành này. Bên cạnh đó HCEM đang thực hiện đào tạo nhiều nội dung theo chương trình của Công ty ô tô TOYOTA,...

Trong đợt này Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức nhập học cho hơn 600 học sinh, sinh viên

Thầy Đồng Văn Ngọc cho biết thêm, điểm khác trong tuyển sinh năm nay là HCEM tuyển sinh chương trình 9+, HCEM xác đào tạo các em mới tốt nghiệp THCS theo học hệ 9+ (vừa học văn hóa để thi tốt nghiệp THPT và vừa học nghề) đây là cách tiếp cận không mới nhưng HCEM cần đổi mới và đột phá để học sinh, phụ huynh từng bước thay đổi tư duy về hướng nghiệp. HCEM đã xác định mục tiêu đào tạo đối tượng 9+ phải đảm bảo thương hiệu kép "Về văn hóa phải đảm bảo các em đỗ tốt nghiệp THPT tỷ lệ cao nhất, phấn đấu nhiều em đạt thành tích trong học chương trình văn hóa, đồng thời đào tạo các em là những người giỏi nghề, ra trường làm việc được ngay, được các doanh nghiệp đón nhận và đánh giá tốt, được chính học sinh thừa nhận, được xã hội nghi nhận" Thầy Ngọc nhấn mạnh.

Được biết, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã chủ động xây dựng và đưa vào ứng dụng toàn bộ các hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh, nhập học, đào tạo trực tuyến bằng phần mềm, các phần mềm được thiết kế theo nhu cầu, mục tiêu số hóa để phát triển HCEM linh hoạt, mở và hiệu quả. Đến nay, HCEM đã xây dựng và đưa vào ứng dụng hệ sinh thái hoàn chỉnh (gồm phần mềm tuyển sinh được phát triển và sử dụng trên nền tảng Web và App di động, Phần mềm đào tạo trực tuyến đáp ứng nhu cầu đào tạo từ xa – tự học có hướng dẫn) đáp ứng được đầy đủ nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong bối cảnh bình thường trạng thái mới phòng chống dịch Covid 19, HCEM đã chủ động hoàn toàn khi đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp hơn.

Hai bố con đến trường nhập học

Theo thống kê đến ngày 4/9/2020, HCEM đã nhận được khoảng 700 thí sinh quan tâm và đăng ký tuyển sinh, nhập học, trong đó để lọc thí sinh ảo, HCEM chỉ xét những thí sinh gửi thông tin quan tâm đến HCEM và đề nghị thí sinh nộp lệ phí tuyển sinh, đồng thời phòng chống dịch Covid 19 HCEM cũng đã đưa chức năng nhập học trực tuyến để hỗ trợ thí sinh không đến trường vẫn nhập học được.
Năm nay, HCEM thực hiện tuyển sinh và nhập học tập trung vào tháng 9/2020, nếu còn chỉ tiêu sẽ tiếp tục tuyển đủ chỉ tiêu kéo dài đến tháng 10/2020. Tuy nhiên đến thời điểm này, theo thống kê số hồ sơ thí sinh đăng ký tuyển sinh một số nghề đã gần hết chỉ tiêu (như nghề Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Cơ điện tử)

Sau thời gian nhập học, trường sẽ tổ chức đào tạo tuần giáo dục đầu khóa ngay từ ngày 07/09/2020. Tất cả các thí sinh nhập học đợt sau đều được nhà trường chuẩn bị sẵn điều kiện, kế hoạch đào tạo để các tân HSSV được học tập ngay khi nhập trường. HCEM đã sẵn sàng chào đón tân HSSV để cùng nhau kiến tạo cơ hội, cùng nhau hướng đến thành công.

 

Có thể bạn quan tâm

0 BÌNH LUẬN