Kế toán doanh nghiệp trình độ trung cấp 0 thích 583 lượt xem

Video giới thiệu nghề Kế toán doanh nghiệp

Hiện nay cùng với sự phát triển của xã hội, cơ hội việc làm ngày càng nhiều nhưng chọn nghề nào được rất nhiều phụ huynh và bạn trẻ quan tâm. Với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hàng năm có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập mới, cùng với đó là nhu cầu nhân lực về nghề kế toán ngày càng tăng. Bất cứ một doanh nghiệp nào dù là doanh nghiệp mới thành lập hay thành lập từ lâu, đều có nhu cầu nhân lực về nghề kế toán vì kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Tuy nhiên học kế toán ở đâu để có được kỹ năng nghề tốt, khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp?

Nghề kế toán là nghề giúp cho doanh nghiệp, đơn vị thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước và đảm bảo quyền lợi của người lao động cụ thể như: Kê khai và nộp thuế với cơ quan thuế. Thực hiện kê khai và nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động, ngoài ra kế toán còn thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với các đơn vị quản lý nhà nước khác như thống kê, quản lý thị trường v v….

Vậy nghề kế toán là gì? Kế toán là việc ghi chép lại các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh tại doanh nghiệp vào sổ sách kế toán một cách khoa học. Hay nó cách khác là kế toán là ngành thực hiện thu thận, xử lý và cung cấp thông tin về biến động  toàn bộ tài sản và nguồn vốn tại doanh nghiệp tổ chức, từ đó cung cấp thông tin cô đọng để doanh nghiệp làm cơ sở phân tích, đánh giá hiệu quả trong quá trình hoạt động và quản lý tại doanh nghiệp và đơn vị, từ đó giúp lãnh đạo đơn vị đưa ra được các quyết định và điều chỉnh hợp lý tại đơn vị.

Khi học kế toán tại khoa kinh tế - Trường cao đẳng cơ điện Hà Nội(HCEM), người học sẽ được định hướng kỹ năng cần có và đào tạo kỹ năng nghề. Vào hệ thống sổ sách để biết được quy trình của nghề kế toán, ngoài ra người học còn được trang bị các kỹ năng phù hợp với thực tế của nghề như phần mềm kế toán, kỹ năng xử lý số liệu trên excel, làm quen với các phần mềm hóa đơn điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội. Nhà Trường kết hợp với công ty phần mềm kế toán Misa để đào tạo trên phần mềm kế toán. Với đội ngũ giáo viên 100% có trình độ thạc sỹ và có thời gian thực tế nhiều năm tại doanh nghiệp sẽ trang bị cho người học các các kỹ năng sát với thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu của đơn vị.

Học nghề kế toán tại HCEM người học được đào tạo những kiến thức từ đơn giản đến chuyên sâu nhưng nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kiểm toán, thị trường chứng khoán, kế toán doanh nghiệp chuyên ngành…. Ngoài ra người học còn được trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm và các kiến thức về khởi nghiệp. Do vậy sau khi học kế toán người học không chỉ đáp ứng lượng kiến thức chuyên sâu của nghề kế toán mà  được trang bị các kỹ năng của các nghề liên quan.

Học nghề kế toán sau này ra có thể làm những gì? Khi học nghề kế toán người học không chỉ được học các kỹ năng chuyên sâu về kế toán, mà còn được trang bị các kiến thức, kỹ năng liên quan đến một số nghề khác ví dụ như quản trị, marketing, kiểm toán, kế toán các đơn vị hành chính sự nghiệp…..

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm được các công việc sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ, … tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng; Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên tại các công ty chứng khoán, ngân hàng;… Khi tốt nghiệp người học có thể vận dụng các kiến thức có thể làm các nghề liên quan, do vậy cơ hội việc làm của người học càng cao.

Có thể bạn quan tâm

0 BÌNH LUẬN