Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK chương trình trung cấp 0 thích 523 lượt xem

Video giới thiệu nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

TỔNG QUAN

“Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí” là nghề chuyên lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí như: Hệ thống máy lạnh trong các kho lạnh, hệ thống máy lạnh thương nghiệp, máy kem, máy đá, tủ lạnh; hệ thống điều hòa không khí trung tâm, điều hòa không khí cục bộ... đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt năng suất, an toàn.

Người làm nghề “Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí” được bố trí làm việc ở các cơ sở, các công ty dịch vụ chuyên ngành, siêu thị, các nhà máy bia, chế biến sữa, bảo quản thủy hải sản; các nhà máy chế tạo thiết bị máy lạnh, ĐHKK, các công ty, tập đoàn thi công lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí;

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Được đào tạo 2 năm với chương trình đào theo tiêu chuẩn Quốc gia. Thực hiện công tác an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp; Lắp đặt hệ thống máy lạnh công nghiệp; Lắp đặt hệ thống máy lạnh thương nghiệp; Lắp đặt hệ thống điều hoà không khí cục bộ; Vận hành hệ thống máy lạnh; Bảo trì - Bảo dưỡng hệ thống lạnh; Sửa chữa hệ thống lạnh; Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; Tổ chức lao động; Giao tiếp với khách hàng.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp là Kỹ thuật viên có khả năng điều khiển hệ thống lạnh và có cơ hội làm việc tại các vị trí: Giám sát viên Thực hiện công tác an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp, lắp đặt hệ thống máy lạnh thương nghiệp, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cục bộ, vận hành hệ thống máy lạnh, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lạnh, sửa chữa hệ thống lạnh, bảo hành hệ thống lạnh, sửa chữa mạch điện điều khiển cho hệ thống lạnh, lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp, tư vấn khách hàng.

Có khả năng tự học hỏi và nghiên cứu, tìm hiểu trong môi trường làm việc để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng trong tổ chức các hoạt động nghề nghiệp, đáp ứng đòi hỏi trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Có năng lực để tham gia học liên thông lên các bậc học cao hơn để phát triển kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của bản thân và nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

0 BÌNH LUẬN