Việt Nam xuất sắc giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề Cơ điện tử online Châu Á- Thái Bình Dương 0 thích 392 lượt xem

Sau hai ngày thể hiện bản lĩnh, sự tự tin khi thì đấu, chiều nay  (8/4) hai thí sinh đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng Cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử online Châu Á- Thái Bình Dương.

Trước đó, tại buổi lễ xuất quân, thầy Đồng Văn Ngọc Hiệu trưởng Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội – nơi hai thí sinh đang học tập đặt mục tiêu lọt vào Top 3 đó Việt Nam phải đối đầu với các đội mạnh nhất thế giới hiện nay về nghề cơ điện tử là: Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Vì vậy, có thể nói Huy chương Vàng mà hai thí sinh vừa giành được là kết quả ngoài sức mong đợi và cực kỳ đáng tự hào.

Chia sẻ với PV Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống, 2 thành viên của đội tuyển thi nghề Cơ điện tử Việt Nam cùng bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi mang Huy chương Vàng về cho quốc gia.

2 thành viên đội tuyển Việt Nam đã có màn thể hiện xuất sắc và giành Huy chương Vàng Cuộc thi Kỹ năng nghề Cơ điện tử online Châu Á- Thái Bình Dương

“Khác với đề thi cơ điện tử thế giới và ASEAN trước đó, đề thi Châu Á- Thái Bình Dương thiên về lập trình nhiều hơn là lắp đặt cơ khí. Đề thi cũng có sự chuyển giao linh hoạt trong các hệ thống, gần gũi với các công việc trong các dây chuyền thực tế của nhà máy”, em Nguyễn Văn Tấn, SV Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, một trong 2 thành viên của đội thi chia sẻ.

Theo em Đinh Tú Ngọc, đề thi khó với nhiều yêu cầu khác nhau. Sau khi nắm được yêu cầu của đề thi, các em đã lập tức có sự phân chia công việc. Việc phân chia dựa trên thế mạnh của từng người để sao thực hiện bài thi một cách hợp lý và nhanh nhất. Quá trình thực hiện, người nào gặp vướng mắc, khó khăn, người còn lại sẽ ngay lập tức có sự hỗ trợ, bọc lót kịp thời.

Theo nhận xét của chuyên gia Festo, đội tuyển Việt Nam đã đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức lập trình, có tốc độ xử lý bài thi nhanh

Các thành viên của đội tuyển cũng chia sẻ đã bước chân vào cuộc thi tầm cỡ quốc tế với tâm thế tự tin.  Kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu đúc rút được từ cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng, tâm lý thi đấu, sự động viên, hỗ trợ của nhà trường, các chuyên gia huấn luyện, phiên dịch, quyết tâm và khát vọng mang chiến thắng về cho đất nước… là những yếu tố giúp các em giành được kết quả xuất sắc tại cuộc thi.

Ông Trương Ngọc Hoàng – Giám đốc giáo dục Công ty Festo, chuyên gia giám sát của Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, đội tuyển Việt Nam đã rất tự tin, bản lĩnh trong 2 ngày thi và giành thắng lợi thuyết phục.

Với chiến thắng này, các thí sinh của đội tuyển Việt Nam đã khẳng định được kiến thức, khả năng, kỹ năng ở Châu Á. Các em cũng sẽ có cơ hội tranh tài tại Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới dự kiến diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2022.

Qua kết quả đạt được, các thí sinh cũng sẽ có được thương hiệu cá nhân, thuận lợi cho quá trình tìm việc làm hoặc học tiếp lên sau này.

Ông Trương Ngọc Hoàng – Giám đốc giáo dục Công ty Festo, chuyên gia giám sát của Ban tổ chức
“Hồ sơ năng lực tốt là yếu tố thuận lợi để các em có cơ hội việc làm tại các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài FDI. Các em cũng sẽ có cơ hội được Festo tuyển dụng”, chuyên gia Trương Ngọc Hoàng thông tin.

Hải An

Có thể bạn quan tâm

0 BÌNH LUẬN